อินโดฯ เตรียมนำเข้า ‘โคมีชีวิต’ จากบราซิล

 ซุลคิฟลี ฮาซัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอินโดนีเซีย เปิดเผยแผนการเริ่มนำเข้าโคมีชีวิตจากบราซิล เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศที่เพิ่มขึ้น และรักษาเสถียรภาพของราคาเนื้อวัว

ฮาซันแถลงข่าวในกรุงจาการ์ตาว่าแผนการนี้ช่วยเพิ่มทางเลือกของแหล่งซื้อโคมีชีวิต ไม่ใช่พึ่งพาประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น โดยอินโดนีเซียอาจประสบปัญหาหากนำเข้าโคจากออสเตรเลียเพียงประเทศเดียว การนำเข้าโคจากบราซิลจึงเป็นเรื่องดี พร้อมเสริมว่าขณะนี้อินโดนีเซียยังจำเป็นต้องนำเข้าโคมีชีวิต เนื่องจากความต้องการเนื้อวัวที่สูงมากของตลาดในประเทศ

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติอินโดนีเซีย ระบุว่าอัตราการเติบโตของการบริโภคเนื้อวัวในอินโดนีเซียเฉลี่ยอยู่ที่ราวร้อยละ 8.1 ต่อปี ขณะอัตราการเติบโตของอุปทานเนื้อวัวอยู่ที่เพียงร้อยละ 5

“เราขาดแคลนอุปทานภายในประเทศ ดังนั้นการนำเข้าจึงเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผล” ฮาซันกล่าว

อนึ่ง อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในตลาดส่งออกโคมีชีวิตขนาดใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย โดยรัฐบาลอินโดนีเซียมีมติระงับการนำเข้าโคจาก 4 พื้นที่ในออสเตรเลียที่ได้รับผลกระทบจากโรคลัมปี สกิน (Lumpy skin disease) ซึ่งเป็นโรคติดเชื้อไวรัสที่ส่งผลกระทบต่อโค เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โดย..สำนักข่าว ซินหัว

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า