ฟิลิปปินส์เดินหน้าพัฒนาการเข้าถึง ‘แหล่งท่องเที่ยว’ ต่อเนื่อง

มาร์วิน ริลโล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ เผยว่าฟิลิปปินส์ได้จัดสรรงบประมาณ 1.4 หมื่นล้านเปโซ (ราว 8.69 พันล้านบาท) สำหรับปี 2024 เพื่อเดินหน้าพัฒนาถนนและสะพานที่เอื้อต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

เงินดังกล่าวอยู่นอกเหนือจากทุน 1.77 หมื่นล้านเปโซ (ราว 1.09 หมื่นล้านบาท) ที่จัดสรรไว้ก่อนหน้านี้สำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานทางถนนเพื่อการท่องเที่ยว (TRIP) ในปี 2023

ริลโลซึ่งยังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการด้านการจัดสรรงบประมาณ คาดว่าการเพิ่มเงินทุนสำหรับโครงการฯ จะสร้างงานจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ซึ่งจะกระจายรายได้สู่ครัวเรือนยากจนอย่างมีประสิทธิภาพ

ริลโลเสริมอีกว่าโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการพัฒนานี้จะช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวและการเติบโตของการจ้างงานในด้านที่พักอาศัย การขนส่ง บริการอาหารและเครื่องดื่ม ความบันเทิง และกิจกรรมอื่นๆ ในห่วงโซ่มูลค่าการท่องเที่ยว

ข้อมูลจากกระทรวงการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ เผยว่าเมื่อนับถึงวันที่ 10 ส.ค. มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเยือนฟิลิปปินส์กว่า 3.4 ล้านคน โดยชาวเกาหลีใต้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนฟิลิปปินส์มากที่สุด ตามด้วยสหรัฐฯ ญี่ปุ่น จีน และออสเตรเลีย

โดย..สำนักข่าว ซินหัว

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า