อินโดฯ เปิดตัว ‘รถไฟฟ้ารางเบาอัตโนมัติ’ ลดปัญหาจราจร-มลพิษในจาการ์ตา

เมื่อวันจันทร์ (28 สิงหาคม) อินโดนีเซียเปิดตัวรถไฟฟ้ารางเบาแบบอัตโนมัติเพื่อลดปัญหาด้านการจราจรคับแคบรวมทั้งมลภาวะในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น

แผนการรถไฟฟ้าดังที่กล่าวถึงแล้วมีระยะทาง 41.2 กม. ด้วยทุน 32.6 ล้านล้านรูเปียห์ (ราว 7.52 หมื่นล้านบาท) มีระบุครอบคลุมจาการ์ตา โบโกร์ เดปก รวมทั้งเบอกาซี

โจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย บอกว่าการทำงานคราวนี้เป็นไปเพื่อพสกนิกรของพวกเราทุกคนเปลี่ยนแปลงจากการขนส่งส่วนตัวมาเป็นการขนส่งมวลชน

วิโดโดเสริมว่าปริมาณยานพาหนะที่เดินทางไปสู่กรุงจาการ์ตาทุกๆวันอยู่ที่โดยประมาณ 996,000 คัน ทำให้จาการ์ตาเป็นเยี่ยมในเมืองยัดเยียดและก็มีมลภาวะสูงที่สุดในโลก

รถไฟฟ้ารางค่อยแบบอัตโนมัติช่วยเพิ่มตัวเลือกการขนส่งสาธารณะนานาประการที่มีอยู่แล้วในจาการ์ตา เช่น ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน (MRT) บริการรถไฟนอกเมือง รถบัสทรานส์จาการ์ตา ตลอดจนรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมระหว่างเมืองบันดุงทางทิศตะวันออกกับจาการ์ตา ซึ่งจะเปิดบริการเร็วๆนี้

Recent Posts

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า