AIS ผนึกกำลังราชภัฎรำไพพรรณี สานต่อภารกิจคนไทยไร้ e-Waste

AIS ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี จันทบุรีสานต่อภารกิจคนไทยไร้ e-Waste พร้อมนำนวัตกรรม Blockchain ยกระดับกระบวนการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ บนแพลตฟอร์ม e-Waste+ สู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว Green University

AIS สานต่อความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี จันทบุรี ในการทำงานเพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืนในทุกมิติ ตั้งแต่การสร้างความตระหนักรู้ให้บุคลากร นักศึกษา คณาจารย์ และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงมีความเข้าใจถึงความสำคัญของการแยกขยะอิเล็กทรอนิกส์ สร้างจุดรับทิ้ง เพื่อนำขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดเก็บได้เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกต้องตามมาตรฐานแบบ Zero Landfill โดยล่าสุดได้ต่อยอดความร่วมมือพร้อมนำนวัตกรรม e-Waste+ ยกระดับกระบวนการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะบนแพลตฟอร์ม E-Waste+ อันจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างมหาวิทยาลัยสีเขียว หรือ Green University ของ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี จันทบุรี ต่อไป

นายสมภพ กิตติวิรุฬห์วัฒน รักษาการหัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคตะวันออก เอไอเอส กล่าวว่า “ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี จันทบุรี ที่มองเห็นผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากขยะอิเล็กทรอนิกส์หากไม่เข้าใจถึงกระบวนการจัดการอย่างถูกวิธี และมาร่วมกันสร้างความตระหนักรู้เพื่อแก้ไขปัญหาด้านขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน โดยการทำงานร่วมกันครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดความร่วมมือ ที่เราได้นำแพลตฟอร์ม E-Waste+ เข้ามายกระดับกระบวนการจัดเก็บขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผ่านการใช้เทคโนโลยี Blockchain ที่เกิดจากการใช้ศักยภาพของ AIS มาแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน โดยเครื่องมือดังกล่าวจะทำให้นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากร มีเครื่องมือในการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบสถานะของกระบวนการนำส่งได้ในแต่ละขั้นตอน รวมถึงยังสามารถช่วยคำนวณปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สามารถลดได้จากการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยเราเชื่อว่าการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้จะช่วยทำให้เป้าหมายในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน และจะนำไปสู่ มหาวิทยาลัยสีเขียว หรือ Green University ได้อย่างแน่นอน”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย กิจเกษาเจริญ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี จันทบุรี กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันของโลกซึ่งปัญหาสิ่งแวดล้อมดังกล่าว นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น รวมถึงการหาแนวทางการพัฒนาใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในการพัฒนามหาวิทยาลัยสีเขียวสู่มาตรฐานที่สูงขึ้น ผ่านการกำหนดนโยบายในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างยั่งยืน และมหาวิทยาลัยยังมีการตั้งเป้าหมายว่า Green University จะเป็นส่วนหนึ่งและอยู่คู่กับความเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี โดยทางมหาวิทยาลัยฯ ยินดีที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งใน Green Partnership ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ร่วมกันกับ AIS ผ่านแคมเปญ “คนไทย ไร้ E-Waste” พร้อมขยายจุดรับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ภายในมหาวิทยาลัยเพื่อรองรับความต้องการ การมีส่วนร่วมในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ อันนำไปสู่การแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ และการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว หรือ Green University อย่างยั่งยืนต่อไป

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า