ลาวเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวและประธานอาเซียนในปีหน้า

กระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวลาว เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ประเทศลาว โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผน “ปีแห่งการท่องเที่ยวลาวปี 2024” และลาวจะเป็นประธานอาเซียนในปีหน้า

วิไลวรรณ จันทลาตี เรากำลังปรับปรุงโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว นี่เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการของลาวในการเป็นเจ้าภาพการประชุมสำคัญในปี 2567 ในฐานะประธานหมุนเวียนของอาเซียน

นครหลวงเวียงจันทน์ได้เปิดให้บริษัททัวร์เปิดโรงแรม 288 แห่ง พร้อมห้องพักมากกว่า 10,000 ห้อง เพื่อรองรับชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวในประเทศลาว ปัจจุบัน นครหลวงเวียงจันทน์มีโรงแรมมากกว่า 270 แห่ง พร้อมห้องพัก 6,000 ห้อง

ในขณะเดียวกัน นครหลวงเวียงจันทน์มีโรงแรมระดับ 5 ดาวจำนวน 9 แห่ง และมีแผนจะเปิดเพิ่มอีก 3 แห่งภายในสิ้นปี 2566 มาตรฐานคุณภาพของโรงแรมสี่ดาวและสามดาวจะต้องได้รับการตรวจสอบและรับรองโดยหน่วยงานบริการที่เกี่ยวข้อง ….

นอกจากนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวนครหลวงเวียงจันทน์ยังร่วมมือกับองค์กรอื่นๆ ตรวจสอบโรงแรมเรื่องน้ำและไฟฟ้า การดำเนินการตามมาตรการต่าง ๆ เพื่อรักษาความสะอาดและสุขอนามัยในเมือง

วิไลวรรณกล่าวว่าสำนักงานยังรับผิดชอบในการยกระดับสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเวียงจันทน์ด้วย ปรับปรุงการบริการอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นที่จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และทิ้งความประทับใจอันลึกซึ้งไว้

ข่าวจาก …..สำนักข่าวซินหัว

Recent Posts

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า