งานขุดเจาะอุโมงค์ทางรถไฟ ‘จีน-มาเลย์’ ร่วมก่อสร้าง เสร็จสิ้น 25 แห่ง

เชื่อมริมฝั่งทิศตะวันออก (ECRL) ซึ่งเป็นแผนการรางรถไฟขนาดใหญ่ของมาเลเซียที่ร่วมก่อสร้างกับบริษัทจีน เผยความก้าวหน้าของงานเจาะอุโมงค์ตามแนวทางรถไฟฯ ปริมาณ 25 ที่

เมื่อวันศุกร์ (25 เดือนสิงหาคม) โมฮาเหม็ด ซูกี อาลี บอกว่าความก้าวหน้าของงานขุดอุโมงค์ทั้งผอง 25 ที่ ซึ่งนับรวมอุโมงค์ในส่วนเอ-บี (A-B) ปริมาณ 21 ที่ สะท้อนความสามารถทางวิศวกรรมและก็เทคโนโลยีการเจาะอุโมงค์อันล้ำสมัยของเอ็มอาร์แอล แล้วก็บริษัทการก่อสร้างเพื่อการติดต่อสื่อสารที่เมืองจีน (CCCC)

ดังนี้ โมฮาเหม็ด ซูกี อาลี เสริมว่าแผนการรางรถไฟฯ ซึ่งมีทางพิงผ่าน 4 เมืองแคว้นของมาเลเซีย มีความก้าวหน้าปริมาณร้อยละ 48.77 แล้ว

ด้าน ข่งฉี กรรมการผู้จัดการของบริษัทในเครือซีซีซีซี พูดว่าซีซีซีซีจะพากเพียรรีบความก้าวหน้าของโครงงานรางรถไฟฯ ผ่านการปรับใช้เทคโนโลยีก่อสร้างอันล้ำสมัยรวมทั้งประสบการณ์ รวมทั้งร่วมมือกับเอ็มอาร์แอลเพื่อสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีด้านเศรษฐกิจของชุมชนเขตแดนรวมทั้งการเชื่อมต่อ

อนึ่ง แผนการรางรถไฟฯ มีการก่อสร้างอุโมงค์จากเมืองกลันตันสู่เมืองสลังงอร์ทั้งผอง 40 ที่ โดยมีการเดาว่ารางรถไฟฯ จะเพิ่มการเชื่อมต่อรวมทั้งการเจริญเติบโตที่สมดุลเพิ่มขึ้นผ่านการเชื่อมต่อภูมิภาคด้อยความเจริญบนริมตลิ่งทิศตะวันออกกับศูนย์กลางเศรษฐกิจบนริมฝั่งตะวันตก

Recent Posts

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า