มาตรการฟรีวีซ่าคนจีน ของประเทศไทย นักท่องเที่ยวจีนเตรียมความพร้อมมาไทย

นักท่องเที่ยวชาวจีนอย่าง Cao Li จองเที่ยวบินและห้องพักโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่อย่างรวดเร็ว หลังจากที่นายกรัฐมนตรีไทย เศรษฐา ทวีสิน ประกาศเมื่อวันพุธ (13 กันยายน) การดำเนินการโครงการปลอดวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นเวลา 5 เดือน (25 กันยายน 2566 ถึงกุมภาพันธ์ 29/2024)

ผู้คนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีนหวังว่าเงื่อนไขปลอดวีซ่าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเยือนประเทศไทยในช่วงวันหยุดประจำชาติในเดือนตุลาคมปีนี้ และวันหยุดตรุษจีนอันยาวนานในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

Cao Li และภรรยาของเขาจากปักกิ่ง โจเพิ่งไปกรุงเทพเป็นเวลาสิบวันและตั้งตารอที่จะไปเที่ยวเมืองไทยอีกครั้งในปลายปีนี้ นอกจากจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างกรุงเทพฯ และเชียงใหม่แล้ว ฉันยังวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากโปรแกรมเดินทางปลอดวีซ่าที่นั่นอีกด้วย เมืองเล็กๆ. ในอนาคตของประเทศไทย

“ประเทศไทย” ถือเป็นแชมป์ตลาดการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีน

ตลาดการท่องเที่ยวขาออกของจีนกลับมาอีกครั้งและคึกคักยิ่งขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากจีนเปิดรับการท่องเที่ยวต่างประเทศเมื่อต้นปีนี้ ตามข้อมูลจาก Flaggy (Flagy) แพลตฟอร์มบริการการท่องเที่ยวของอาลีบาบา ตามที่เขาพูด ปริมาณการให้บริการวีซ่าฤดูร้อนเกินช่วงเวลาเดียวกันในปี 2019 แล้ว

แม้ว่า “ประเทศไทย” จะเป็นหนึ่งในประเทศและภูมิภาคแรกๆ ของกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีน แจ้งการอนุญาตให้บริษัทนำเที่ยวในประเทศจัดกรุ๊ปทัวร์หรือทัวร์ รวมแพ็คเกจบริการ “ตั๋วเครื่องบิน + ห้องพักโรงแรม”

ฟลากี้เปิดเผยว่ากรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่เป็นหนึ่งในสิบเมืองต่างประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวจีนจองห้องพัก โดยกรุงเทพฯ เป็นเมืองต่างประเทศที่มียอดจองจากต่างประเทศมากที่สุดของฟลากี้ในจีนในช่วงซัมเมอร์นี้ ทางการไทยเปิดเผยว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเกือบ 100,000 คนหรือร้อยละ 30 ในเดือนกรกฎาคม

สถิติการท่องเที่ยวขาออกในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 จากคณะกรรมการการท่องเที่ยวจีนแสดงให้เห็นว่า นอกเหนือจากเขตบริการพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า และหมู่เกาะจีนในไต้หวันแล้ว ประเทศไทยเป็นตัวเลือกแรกของนักท่องเที่ยวชาวจีนสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงครึ่งปีแรก

ตามรายงาน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวันต้อนรับนักท่องเที่ยวแผ่นดินใหญ่ประมาณร้อยละ 80 ในช่วงครึ่งปีแรกเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กัน การเดินทางเป็นเรื่องง่าย และได้รับวีซ่าส่วนที่เหลือเข้าประเทศไทย (ร้อยละ 3.27) ญี่ปุ่น (ร้อยละ 2.42) และสิงคโปร์ (ร้อยละ 1.75)

ความต้องการการท่องเที่ยวระหว่างประเทศกำลังเปลี่ยนแปลง

ตลาดการท่องเที่ยวขาออกของจีนมีนักท่องเที่ยวรุ่นเยาว์เพิ่มขึ้นในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ Flicki เปิดเผยว่าหลังจากจองเที่ยวบินและห้องพักในโรงแรม นักเดินทางรุ่นเยาว์เลือกทัวร์และกิจกรรมโดยอิงตามเวลาและความสนใจส่วนตัวของพวกเขา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “การท่องเที่ยวประเทศไทยปี 2566” มุ่งเจาะตลาดจีนด้วยการมอบประสบการณ์การเดินทางที่อร่อย เติมเต็มชีวิตทางจิตวิญญาณของคุณและใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการอัปเกรดทรัพยากร บริการ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

ขณะเดียวกัน การเปิดตัวบริการผู้โดยสารข้ามพรมแดนบนรถไฟจีน-ลาวในเดือนเมษายนปีนี้ ได้ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ซู หง ผู้อำนวยการสำนักงานททท. กล่าว ชาวเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน (ยูนนาน) กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากสนใจที่จะผ่านด่านชายแดนไทยและเดินทางต่อไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

ททท. สำนักงานคุนหมิงกำลังวางแผนจัดงานใหญ่สำหรับเทศกาลลอยกระทงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เยือนประเทศไทยเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวบนรถไฟจีน-ลาว

การท่องเที่ยวจีน-ไทยกำลังฟื้นตัวอย่างช้าๆ

ตลาดการท่องเที่ยวจีน-ไทยค่อยๆ ฟื้นตัว และจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเข้าพักโรงแรม และการเข้าพักโรงแรมก็เพิ่มขึ้น

ข่าวจาก …..สำนักข่าวซินหัว

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า