นายกรัฐมนตรี ไทย-ลาว หารือทางโทรศัพท์ กระตุ้นความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ

เมื่อวันจันทร์ (28 เดือนสิงหาคม) สอนไซ สีพันดอน นายกฯลาว ได้เจรจาทางโทรคำศัพท์กับเศรษฐา ทวีสิน เพื่อยินดีเนื่องในวาระที่เขาได้รับการแต่งให้ครอบครองตำแหน่งนายกฯไทย โดยผู้นำทั้งคู่ได้ปรึกษาหารือการสนับสนุนความเกี่ยวเนื่องแล้วก็ความร่วมแรงร่วมมือระหว่างลาว-ไทย เพิ่มเติมอีกด้วย

ผู้นำทั้งคู่ได้บรรลุฉันทาความเห็นกล่าวถึงการเดินหน้าความร่วมแรงร่วมใจทางด้านเศรษฐกิจทวิภาคีและก็สร้างสิ่งแวดล้อมอันเอื้อต่อความร่วมแรงร่วมใจด้านการค้าแล้วก็การลงทุน รวมทั้งเห็นพ้องต้องกันจะทำงานด้วยกันเพื่อรีบการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสู่การบูรณาการรวมทั้งการเชื่อมต่อระดับภูมิภาครวมทั้งอนุภูมิภาค ซึ่งครอบคลุมการขยายโครงข่ายถนนหนทาง การบูรณาการเครือข่ายกระแสไฟฟ้า แล้วก็การเชื่อมต่อทางราง

นอกจากผู้นำทั้งคู่ยังแสดงคำสัญญาสืบต่อความร่วมแรงร่วมใจในภาคธุรกิจพลังงานสะอาด และก็พยายามสร้างความยั่งยืนมั่นคงทางพลังงานที่จะตอบสนองความอยากที่มากขึ้นของการพัฒนาอุตสาหกรรม โดยสอนไซสรรเสริญความสัมพันธ์ฉันมิตรแล้วก็ความร่วมแรงร่วมใจระหว่างสองประเทศอันนาน ซึ่งยกฐานะสู่การเป็นหุ้นส่วนเชิงที่มีความสำคัญในการรบเพื่อการเจริญเติบโตและก็การพัฒนาที่ยืนยง

ด้านนายกฯไทยคนใหม่แสดงการส่งเสริมการครองตำแหน่งประธานสัมพันธ์ประเทศชาติที่เอเซียอาคเนย์หรืออาเซียน (ASEAN) ของลาวในปี 2024

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า