สยามพิวรรธน์ รับประกาศนียบัตร “ดาวแห่งความยั่งยืน” สูงสุด 5 ดาว

สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แล้วก็ธุรกิจขายปลีกชั้นหนึ่ง ผู้ครอบครองและก็ประธานแผนการสุดยอด อาทิเช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในผู้ช่วยเหลือผู้ครอบครองไอคอนสยาม และก็สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ได้รับใบรับรอง “ดาวที่ความมั่นคง” สูงสุด 5 ดาวจากแผนการ STAR : Sustainable Tourism Acceleration Rating ซึ่งจัดโดยททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เพื่อกำหนดมมาตรฐานผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวที่นำแนวทางด้านความคงทนถาวรมาดำเนินธุรกิจ และก็ยกฐานะอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับด้านการท่องเที่ยวไทยสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยืนยง ตอกย้ำซ้ำเติมความสามารถของกรุ๊ปบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาโกลบอลเดสติเนชันที่ได้รับการยินยอมรับระดับนานาชาติ (Global Admiration) พร้อมดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างการเจริญเติบโตด้วยกันอย่างยั่งยืนกับทุกภาคส่วน และก็ร่วมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย แล้วก็เพิ่มความสามารถการประลองให้เมืองไทยให้เป็น Sustainable Destination

นางธนวรรณ อรรคลีพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดนักท่องเที่ยว บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด บอกว่า นับเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ได้ผ่านหลักเกณฑ์การคัดสรรในแผนการ “ดาวที่ความมั่นคงและยั่งยืน” รวมทั้งได้รับการจัดอันดับสูงสุด 5 ดาว ซึ่งสยามพิวรรธน์เป็นผู้ประกอบกิจการธุรกิจห้างสรรพสินค้ารายเดียวที่ได้รับเกียรติบัตรนี้ โดยผ่านการพิจารณาจากวัตถุประสงค์การพัฒนาที่ยืนยง Sustainable Tourism Goals (STGs) ปริมาณ 12 STGs และก็เป็นหลักมาตรฐานการคาดการณ์ตามแนวความคิดการพัฒนาที่ยืนนาน Sustainable Development Goals : SDGs 17 จุดหมายขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งเน้นการผลิตประสบการณ์อันมีคุณค่าแก่นักท่องเที่ยว แล้วก็สร้างแรงจูงใจรวมทั้งปลูกความสำนึกให้นักเดินทางหันมาตั้งใจสภาพแวดล้อมผ่านการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism)

“ผลของการจัดลำดับคราวนี้ นับว่าเป็นบทพิสูจน์ถึงความตั้งใจของสยามพิวรรธน์ ที่นำแนวความคิดความยั่งยืนมั่นคงมาใช้สำหรับเพื่อการดำเนินธุรกิจในทุกโครงงานมาอย่างนาน ทำให้ไปถึงเป้าหมายสำหรับการบริหารโครงงานแลนด์มาร์กระดับโลก ครอบครองความเป็นเยี่ยมในใจผู้คนทั้งยังคนประเทศไทยรวมทั้งต่างชาติ” นางธนวรรณกล่าว

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ซึ่งและธุรกิจศูนย์การสัมมนาแล้วก็การแสดงระดับนานาชาติ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน แล้วก็ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม เป็นเฟืองสำคัญสำหรับในการขับภาคการท่องเที่ยว แล้วก็เศรษฐกิจไทย สร้างการเจริญเติบโตในทุกพื้นที่ที่ได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ ดูธุรกิจเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการอยู่ร่วมกันในสังคมรวมทั้งสภาพแวดล้อม โดยผนึกกำลังกับนานาประการผู้ส่งเสริมเพื่อช่วยเหลือการเจริญเติบโตด้วยกันอย่างยั่งยืนของทุกภาคส่วนที่เกี่ยว ทั้งยังลูกค้า ร้านขายของผู้เช่า ผู้สนับสนุนทางธุรกิจ

STAR เป็นแผนการยกฐานะผู้ประกอบธุรกิจสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยืนนาน ซึ่งต่อยอดมาจากโครงงานมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขลักษณะ Amazing Thailand Safety and Health Administration หรือ SHA โดยจะมีหลักเกณฑ์การมอบวุฒิบัตร “ดาวที่ความยั่งยืนและมั่นคง” แก่สถานประกอบการที่ผ่านกฏเกณฑ์ตามจุดหมายของ STGs ดังเช่น 3 ดาว สำหรับ ผู้ประกอบธุรกิจที่ผ่านวัตถุประสงค์ STG 13 STG 16 รวมทั้ง STG 17 รวม 3 จุดหมาย 4 ดาว สำหรับ ผู้ประกอบธุรกิจที่ผ่านจุดมุ่งหมาย STG 13 STG 16 STG 17 แล้วก็จุดหมายใดก็ได้อีก 6 STGs รวมทั้งสิ้น 9 จุดหมาย และก็สูงสุด 5 ดาว สำหรับผู้ประกอบกิจการที่ผ่านจุดหมาย STG 13 STG 16 STG 17 แล้วก็วัตถุประสงค์ใดก็ได้ ไม่น้อยกว่า 9 STGs รวมเบ็ดเสร็จ 12 จุดมุ่งหมายขึ้นไป โดยในรอบแรกนี้ มีผู้ประกอบกิจการส่งร่วม 200 ราย แล้วก็มีผู้ประกอบธุรกิจผ่านการคาดการณ์กว่า 80 ราย ซึ่งได้ประกาศ รายนามในวันที่ 25 เดือนสิงหาคม 2566 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ในตึกททท.

Tags

There’s no content to show here yet.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า